[Mẩu chuyện nhỏ] Phỏng vấn nhỏ cùng gia đình của Jaejoong với ILoveJYJ.com

[OLD-TRANS] Phỏng vấn nhỏ cùng gia đình của Jaejoong với ILoveJYJ.com

Phần 02 – ~Câu chuyện trốn nhà đi của Kim Jaejoong + Jaejoong ấm áp và luôn luôn ấm áp như vậy~

Các bạn có biết Jaejoong từng bỏ nhà lên Seoul vì anh muốn chinh phục giấc mơ ấy, giấc mơ mà anh bỏ cả thanh xuân và tuổi trẻ để kiên trì theo đuổi cho đến hiện tại không?

Sự thật đáng yêu (cũng rất xúc động) này được chính mẹ và các chị của Anh bật mí trong một cuộc phỏng vấn thân mật trước đây. Hôm nay cả nhà cùng JeroJJ đào mộ lại câu chuyện Khi Anh còn bé nhé ^^

{ Câu chuyện trốn nhà đi của Kim Jaejoong }

Q: Bác có bao giờ phản đối việc cậu ấy trở thành một ca sĩ không?

Mẹ Jaejoong:

Lúc thằng bé bắt đầu học phổ thông, có lần nó đã hỏi tôi là:

“Mẹ ơi, con trở thành ca sĩ được không mẹ?”

“Cái gì mà ca sĩ chứ? Con cứ tập trung mà lo chuyện ăn học chăm chỉ đàng hoàng cho mẹ. Mẹ không thích mấy cái đó đâu!!!”

“Nhưng mà mẹ ơi, con thật sự muốn làm ca sĩ mà~~” – thằng bé lại nói tiếp.

“Mẹ đã bảo là con KHÔNG ĐƯỢC trở thành ca sĩ!!” – tôi rầy nó.

Từ cái lúc mà chúng tôi cấm nó thì cũng chính là thời điểm bắt đầu cho giai đoạn thằng bé trở nên mất phương hướng và thường xuyên bỏ đi lang thang.

À đúng rồi. Có lần tôi bảo thằng bé hãy đi giao mì đen hay những việc đại loại vậy để trở thành một ca sĩ đi…

Vậy mà thằng bé thật sự đã đứng bật dậy và bỏ đi. Bởi vì nó nghĩ nếu nó ngủ ở mấy chỗ không an toàn trên đường tới Seoul từ trạm tàu thì nó có thể dễ bị bắt cóc rồi gặp phải mấy chuyện tồi tệ, nên nó đã dứt khoát đi bộ ròng rã trong suốt hai ngày trời. Chỉ để tìm cho mình một công việc.
Cũng bởi vì thằng bé còn nhỏ quá, mà còn là vị thành niên nữa, cho nên chẳng có bất kì nhà hàng Trung Hoa nào chịu nhận nó hết.

Thằng bé còn thật sự mong muốn làm việc giao mì đen nhưng họ kiên quyết không thuê nó vì thằng bé còn quá nhỏ. Thằng bé ấy … thậm chí còn muốn được đi giao mì đen…

Cuối cùng thì thằng bé đã chọn đi giao báo.

Ông chủ của nó nhận thấy rằng nhìn kiểu nào thì Jaejoong cũng không phải một đứa bé hư mà còn rất rất là đáng yêu nữa.

(Jaejoong hỏi ông chủ) “Bác ơi bác… Cháu đã không được ăn trong tận hai ngày rồi, bác có thể gọi cho cháu một tí xíu mì đen thôi được không ạ?” – rất may là ông chủ đã gọi mì đen và thức ăn cho nó, thằng bé khi ấy nhào tới ăn ngon lành và tiếp tục nói với ông ấy:

“Cháu cũng chưa được ngủ hai đêm rồi, cháu xin phép chỉ ngủ một tí thôi bác ơi.”
Khi đó ông chủ đã nói với thằng bé là ông ấy chỉ thuê nó một khi nó chịu nói cho cho ông ấy biết địa chỉ nhà của nó là gì.

“Chú ơi… cháu không phải đứa trẻ hư đâu ạ. Cháu bỏ nhà đi vì cháu rất muốn trở thành ca sĩ. Gia đình cháu không chấp nhận chuyện đó, nên cháu mới phải chọn cách chạy trốn. Ở nhà của cháu ấy, cháu có tận tám người chị lận. Cháu sống ở Kongju vv.v…. (T/N: Kongju là quê của anh). Cháu không phải người xấu đâu nên bác cứ thuê cháu đi nha bác ”

Sau đó thằng bé liền ngủ thiếp đi, ông chủ đã gọi điện cho tôi và nói:

“Có phải chị có một cậu con trai không? Tôi đang giữ thằng bé ở đây nè, bây giờ chị nhanh chóng tới rước nó về đi”

Nghe được chuyện, chị cả của nó đã phải từ Incheon mà lội qua đó để đón thằng bé về.

Sau đó. Chúng tôi đã gặng hỏi thằng bé có thật nó muốn làm ca sĩ nhiều tới mức đó không, vậy mà nó vẫn khăng khăng trả lời nó rất rất rất muốn.

Nhưng chúng tôi vẫn không cho phép thằng bé, các bạn biết không, vậy mà cô chị Năm của nó, cái con bé mà vừa mới sinh em bé đấy.

Chị Năm và chị Tư của nó đã nói với đứa nhỏ này rằng:

“Nếu em thật sự vẫn muốn làm điều đó, thì Jaejoong à, cứ đi thi thử giọng xem sao đi em”

Vì cũng may là những cô chị của nó đã có sẵn xe hơi để tiện đi làm rồi đó. Vào một hôm thứ Bảy, chúng nó đã chở thằng bé tới đó rồi lật đật quay về.

Ngày đầu tiên thì không tới lượt thi của thằng bé cho nên nó phải ở lại chờ thi vào ngày tiếp theo, và rồi kết quả thì…

“Bề ngoài ưa nhìn nhất”, “Cơ thể đẹp nhất”… thằng bé Jaejoong ấy, những giải nó đạt được tương tự như vậy.

———————————–

{ Jaejoong ấm áp và luôn luôn ấm áp như vậy }

Q: Chúng tôi được nghe là các chị gái của Jaejoong chính là nguồn giúp đỡ rất lớn với cậu ấy.

Chị Tư của Jaejoong:

Cô chị Năm Yusun của Jaejoong thì chính xác là như thế, con bé đã từng nói là nó sẽ bí mật đưa Jaejoong đi thử giọng. Hôm đó Yusun và Jaejoong, bọn nó đã thức dậy từ rất sớm mà không dám để bố biết, sau đó cả bọn bắt xe Bus lên Seoul. Đó chính là lúc mà mọi thứ thật sự bắt đầu.

Jaejoong luôn nhắc đi nhắc lại chị Năm chính là người đã giúp thằng bé rất nhiều trong con đường chinh phục ước mơ trở thành ca sĩ.

Như mọi người đều biết, Jaejoong thật sự là một đứa bé có trái tim nhân hậu và ấm áp. Thằng bé rõ ràng là một đứa con trai, nhưng do gia đình tôi có tận tám cô chị gái mà chỉ có mình nó là con trai, nên tính cách của nó lúc nhỏ cứ như một bé gái vậy đó.

Tính nó thật sự cứ như một bé gái.

Trong tất cả chị em gái trong nhà, tôi là chị Tư nên đúng ra người để tôi sai vặt mua này nọ kiểu như mua cà rem đúng ra phải cô Năm. Tôi chắc chắn luôn, rõ ràng là mình đã sai cô Năm đi mua đồ, nhưng mà…Cuối cùng vẫn chính Jaejoong là đứa phải lục đục đi mua.

Kiểu như mấy chị em cứ đùn qua đẩy lại cho nên cuối cùng đẩy hết qua cho thằng bé.

Jaejoong đó, thằng bé sẽ lập tức chạy đi ngay nếu có chị nào sai nó đi làm bất cứ thứ gì, nhưng mọi người cứ thử nghĩ xem, nếu chỉ hơn thằng bé có một tuổi mà đã sai vặt nó đủ thứ thì quả thật rất phiền cho thằng nhỏ đúng không?

Nhưng mà, chả hiểu sao nó vẫn cứ đi.

Jaejoong thật sự là một đứa nhỏ rất ấm áp và tốt bụng. Từ góc độ của người ngoài nhìn vào thì họ cứ nghĩ Jaejoong có những tính cách giống con gái bởi vì sống chung với những bà chị của nó.

Nhưng thật ra, ở một phương diện nào đó, Jaejoong thật sự là một người đàn ông vô cùng mạnh mẽ, mà xét ở một góc độ khác, thằng bé lại cũng rất dễ mềm lòng.

Như một lần thằng bé có nói trên TV là nó đã quen với việc giữ mọi nỗi đau trong lòng và một mình chịu đựng hết. Nó cứ như vậy giữ chặt mọi thứ và lặng lẽ gặm nhấm chịu đựng chúng …

Thằng bé chỉ chịu đựng ba lần mà thôi. Khi mà tôi nói là ba lần như vậy thì mọi người khoan hãy nghĩ “mỗi” lần trong đó chính là một lần mà chúng ta vẫn hay quan niệm, ừ thì còn hơn thế nữa, hơn cả mười lần gộp lại, và đó chính là “mỗi” lần của thằng bé nhà tôi.

Trái tim của Jaejoong lớn lao như vậy đó.

Cho nên đó chính là lí do vì sao mà Jaejoong (chị Tư trở nên lúng túng)… đó chính là lí do vì sao mà Jaejoong lại nổi tiếng như vậy. Có thể đây là suy nghĩ chủ quan của một người chị như tôi, nhưng mà…

Source: www.ILoveJYJ.com and its YouTube Channel
EngTrans: JYJ3
Vtrans by GJJ@JeroJJ

—–

Thank you, for everything.

Cảm ơn anh- Kim JaeJoong, vì tất cả. 

Cảm ơn vì đã kiên cường,

cảm ơn vì đã cố gắng,

cảm ơn vì đã theo đuổi ước mơ này.

Thật may mắn vì anh vẫn ở đây,

giọng hát anh vẫn ấm áp như thế,

nụ cười này vẫn tỏa sáng như thế,

anh là thiên sứ, phải không?

[July, 02/07/15]

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s